Tin tức

Vốn đăng ký bình quân của doanh nghiệp giảm, còn 11,6 tỉ đồng/doanh nghiệp
KTSG Online) – Trong nửa đầu năm 2022, số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động tăng, đạt đến 116.900 doanh nghiệp. Tuy nhiên, số vốn đăng ký bình quân của doanh nghiệp mới thành lập lại giảm, chỉ còn 11,6 tỉ đồng/doanh nghiệp, giảm 17,7% so với cùng kỳ năm 2021.
Xem thêm
TPHCM tập trung đầu tư và gỡ vướng cho các dự án nhà ở xã hội
(KTSG Online) – Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân (HĐND) TPHCM khóa X diễn ra trong ba ngày 6,7 và 8-7 đã quyết định điều chỉnh tăng gần 6.000 tỉ đồng để thực hiện 16 dự án cầu đường, trường học quan trọng. HĐND cũng thông qua nghị quyết dành 12.400 tỉ đồng ngân sách xây gần...
Xem thêm
Đến 2027, 85% số dòng thuế trong biểu thuế nhập khẩu có thể bị xóa bỏ để thực hiện hiệp định ASEAN-Trung Quốc
KTSG Online) – Có 85,4% số dòng thuế trong biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thực hiện Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN-Trung Quốc (ACFTA) sẽ được xoá bỏ tới năm 2027. Nhà Trắng bất đồng về việc dỡ bỏ thuế với Trung Quốc Nhiều doanh nghiệp Đức tiếp tục đầu...
Xem thêm
Gạch nung tăng giá vì cung không đủ cầu
Liên tục tăng giá trong thời gian qua, hiện nay giá nhiều loại gạch xây dựng đang có mức giá cao kỷ lục. Nếu so với thời điểm đầu năm 2015, giá các loại gạch xây dựng đã tăng khoảng 15-20%.
Xem thêm
Hàng Tết đã lên quầy kệ, nhà bán lẻ giảm giá sớm
(TBKTSG Online) – Mặc dù còn 54 ngày nữa mới tới Tết Âm lịch, nhưng hiện tại hàng hóa Tết đã được sẵn sàng trên các quầy kệ ở cửa hàng, siêu thị. Một số nơi bắt đầu tung ra các chương trình giảm giá cho người tiêu dùng.
Xem thêm
Bán 85% cổ phần, Prime khẳng định
Với mức giá gần 5.000 tỷ đồng, Tập đoàn Prime cho biết, việc bán cổ phần đã được tính toán trong một thời gian dài với hai năm khảo sát thị trường, do vậy, giá bán hoàn toàn hợp lý.
Xem thêm
1 2 »